0966693275
21 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, Thành phố Huế
info@daugiadat.com
Kinh nghiệm bất động sản

NT’s Habitat – Ngôi nhà phố thu hút với thiết kế thô mộc | Flex.atelier

NT’s Habitat là một căn nhà ấm cúng dành riêng cho gia
đình bốn người, được cải tạo từ một nhà kho nhỏ của gia chủ tọa lạc tại Phan
Thiết, là nơi có khí hậu nóng ẩm quanh năm.

Hình ảnh NT’s Habitat trước và sau khi cải tạo

Thông tin công trình

  • Tên công trình: NT’s Habitat
  • Văn phòng thiết kế: Flex.atelier
  • KTS trưởng: Khôi Lê
  • Thể loại: cải tạo nhà ở
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Diện tích: 190 m²
  • Địa điểm: Phan Thiết, Việt Nam
  • Hình ảnh: Minq Bui

Một số bản vẽ công trình NT’s Habitat

Thuyết minh công trình

Không gian tầng trệt tinh giản, thoáng mát

Công năng là một trong những yếu tố được đề cao trong quá trình thiết kế, cụ thể trong dự án này là cách mà KTS hiểu những nhu cầu từ khách hàng và việc quan sát môi trường xung quanh, nhằm để tạo nên một thiết kế không chỉ đề cao không gian sống mà còn là sự dung hòa với các yếu tố tự nhiên tác động đến công trình.

Giếng trời kết nối các không gian trong nhà

Không gian tổng thể của căn nhà bao gồm hai không gian chính, đó là không gian mở – nơi mà các thành viên trong sinh hoạt và tương tác lẫn nhau; và không gian đóng – nơi phục vụ cho các sinh hoạt cá nhân, đem lại sự riêng tư. Tất cả không gian đều được kết nối với khu vực giếng trời giữa nhà, là nơi đóng nhiều vai trò cho căn nhà. Đầu tiên là giếng trời cung cấp lượng gió tạo nên sự đối lưu làm mát công trình bằng việc thiết kế các khe thoát nhiệt ngay dưới khu vực giếng trời, giúp các khí nóng được giải thoát một cách tối ưu. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi cung cấp ánh sáng giúp ngôi nhà tiết kiệm năng lượng điện rất nhiều vào ban ngày.

Góc thư viện nhỏ được bố trí dưới cầu thang

Tầng một là nơi mà các thành viên trong gia đình sum vầy. Không gian làm việc được gói gọn ngay trước cửa nhà, nơi mà gia chủ tiện cho việc tiếp khách và cũng là nơi để quan sát các hoạt động trong nhà. Một góc thư viện nhỏ của bé được bố trí dưới cầu thang, nơi mà bé có thể chơi đùa hay đọc sách hoặc có thể là nơi làm một giấc ngủ trưa hè.

Điều đặc biệt nhất trong căn nhà là không gian sinh hoạt chung, đây không hẳn là phòng khách nhưng được gọi là nơi sum vầy. Không gian này được nhấn mạnh bằng cách âm sàn tạo nên các bậc thềm bằng đá mài. Vào ngày thường, nơi đây đóng vai trò như là khu vực ăn, nhưng vào các ngày lễ, đặc biệt là vào dịp lễ Tết, nơi đây trở thành không gian sum vầy của gia đình. Các thành viên ngồi bệt dưới nền đá mài, tạo nên cảm giác hoài niệm và ấm cúng, giúp mọi người trở nên gần gũi, giản dị hơn.

Tầng hai được thiết kế nhằm đem lại sự thoải mái và ấm cúng cho ngôi nhà bằng thủ pháp trong – tối và ngoài – sáng. Thủ pháp này giúp gia chủ thấy dễ chịu khi bước vào phòng ngủ và đồng thời ánh sáng ban ngày ngay khu vực hành lang trước phòng còn đem lại một năng lượng tích cực cho chủ nhà. Giữa 2 phòng ngủ là một hành lang kết nối, nơi mà hiệu ứng bóng đổ diễn ra tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc trong cả ngày.

Bằng sự kết hợp hài hòa giữa gạch men xám và gạch mosaic xanh, KTS đã thiết kế nên một không gian tắm dung hòa giữa cái nóng và nắng của địa phương với nét xanh và mát của vật liệu. Trên hết, điểm nhấn tại tầng hai là việc nâng cốt cao độ của phòng ngủ chính một cách khác thường. Việc nâng cốt này giúp tầng trệt có một cao độ thoáng hơn, ngoài ra còn đem lại cảm giác tiếp cận không gian mới lạ hơn bằng các cao độ khác nhau. Hai bên phòng ngủ chính là các cửa lùa, giúp gia chủ linh hoạt trong việc thông thoáng phòng một cách tự nhiên thông qua sự đối lưu trong công trình.

Xem thêm hình ảnh nhà NT’s Habitat tại đây:

#jtg-226833 .modula-item .jtg-social a,.lightbox-socials.jtg-social a{color:#ffffff}#jtg-226833 .modula-item .jtg-social svg,.lightbox-socials.jtg-social svg{height:16px;width:16px}#jtg-226833 .modula-item .jtg-social a:not(:last-child),.lightbox-socials.jtg-social a:not(:last-child){margin-right:10px}#jtg-226833 .modula-item .caption{background-color:#ffffff;}#jtg-226833 .modula-item .figc{color:#ffffff;}#jtg-226833 .modula-item .modula-item-content{transform:scale(1)}#jtg-226833 .modula-items .figc p.description{font-size:14px;}#jtg-226833 .modula-items .figc p.description{color:#ffffff;}#jtg-226833 .modula-items .figc .jtg-title{color:#ffffff;}#jtg-226833.modula-gallery .modula-item > a,#jtg-226833.modula-gallery .modula-item,#jtg-226833.modula-gallery .modula-item-content > a{cursor:zoom-in;}#jtg-226833 .modula-item .modula-item-overlay,#jtg-226833 .modula-item.effect-layla,#jtg-226833 .modula-item.effect-ruby,#jtg-226833 .modula-item.effect-bubba,#jtg-226833 .modula-item.effect-sarah,#jtg-226833 .modula-item.effect-milo,#jtg-226833 .modula-item.effect-julia,#jtg-226833 .modula-item.effect-hera,#jtg-226833 .modula-item.effect-winston,#jtg-226833 .modula-item.effect-selena,#jtg-226833 .modula-item.effect-terry,#jtg-226833 .modula-item.effect-phoebe,#jtg-226833 .modula-item.effect-apollo,#jtg-226833 .modula-item.effect-steve,#jtg-226833 .modula-item.effect-ming{background-color:#ffffff;}#jtg-226833 .modula-item.effect-oscar{background:-webkit-linear-gradient(45deg,#ffffff 0,#9b4a1b 40%,#ffffff 100%);background:linear-gradient(45deg,#ffffff 0,#9b4a1b 40%,#ffffff 100%);}#jtg-226833 .modula-item.effect-roxy{background:-webkit-linear-gradient(45deg,#ffffff 0,#05abe0 100%);background:linear-gradient(45deg,#ffffff 0,#05abe0 100%);}#jtg-226833 .modula-item.effect-dexter{background:-webkit-linear-gradient(top,#ffffff 0,rgba(104,60,19,1) 100%);background:linear-gradient(to bottom,#ffffff 0,rgba(104,60,19,1) 100%);}#jtg-226833 .modula-item.effect-jazz{background:-webkit-linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#f33f58 100%);background:linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#f33f58 100%);}#jtg-226833 .modula-item.effect-lexi{background:-webkit-linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#fff 100%);background:linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#fff 100%);}#jtg-226833 .modula-item.effect-duke{background:-webkit-linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#cc6055 100%);background:linear-gradient(-45deg,#ffffff 0,#cc6055 100%);}#jtg-226833 .modula-item:hover img{opacity:0.5;}#jtg-226833 .jtg-title{font-weight:400;}#jtg-226833 p.description{font-weight:normal;}#jtg-226833:not(.modula-loaded-scale) .modula-item .modula-item-content{transform:scale(1) translate(0px,0px) rotate(0deg);}@keyframes modulaScaling{0%{transform:scale(1) translate(0px,p0x) rotate(0deg);}50%{transform:scale(1) translate(0px,0px) rotate(0deg);}100%{transform:scale(1) translate(0px,p0x) rotate(0deg);}}#jtg-226833.modula-gallery .modula-item.effect-terry .jtg-social a:not(:last-child){margin-bottom:10px;}.modula-fancybox-container.modula-lightbox-jtg-226833 .modula-fancybox-caption .modula-fancybox-caption__body,.modula-fancybox-container.modula-lightbox-jtg-226833 .modula-fancybox-caption .modula-fancybox-caption__body p{text-align:left}#jtg-226833 .modula-video-icon{position:absolute;width:30px;top:50%;left:50%;transform:translate(-50%,-50%);}#jtg-226833 .modula-video-icon{z-index:10;}#jtg-226833 .modula-video-icon{width :30px!important}#jtg-226833 .modula-video-icon > svg{max-width :400%!important}@media screen and (max-width:480px){#jtg-226833 .modula-item .figc .jtg-title{font-size:12px;}#jtg-226833 .modula-items .figc p.description{color:#ffffff;font-size:10px;}}

XEM THÊM:

  • A House – Ngôi nhà với “thiết kế hoàn chỉnh” | IZ Architects
  • Cải tạo nhà và 4 sai lầm mà bạn rất dễ mắc phải
  • Chiêm ngưỡng không gian mở của ngôi nhà hơn 60 năm tuổi sau cải tạo

Nguồn:kienviet.net

Send this to a friend